Hệ thống quạt cấp gió tươi và hệ thống thông gió là gì?

Hệ thống quạt cấp gió tươi và hệ thống thông gió là gì? Tại sao phải có hệ thống

cấp gió tươi và hệ thống thông gió?

Đây có lẽ là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc và cũng khá nhiều người không quan tâm đến. Tuy nhiên thực tế cho thấy hệ thống thông gió và cấp gió tươi vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Vì sao hệ thống cấp gió tươi và và hệ thống thông gió lại quan trọng như vậy?

Trong cuộc sống sinh hoạt của con người hiện nay đa số chúng ta đều ở trong không gian điều hoà do khí hậu nắng nóng của nước ta cũng như quá trình biến đổi khí hậu của trái đất. Mỗi ngày 1 người thường sinh hoạt và làm việc trong môi trường như vậy từ 8-10 tiếng thậm chí là 24h không ra ngoài. Trong quá trình đó môi trường làm việc của chúng ta thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho các thông số không khí trong đó thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ. Thường xuyên sinh hoạt trong môi trường như vậy sẽ gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm do thiếu oxi lên não. Vì vậy việc cần thiết là phải thải không khí đã bị ô nhiễm ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào đó là không khí sạch tươi mới ngoài môi trường. Đó chính là sử dụng hệ thống thông gió và cấp gió tươi.

Nhiều người lo ngại lắp thêm quạt hút gió, dù công suất rất nhỏ trong phòng ngủ hoặc phòng diện tích nhỏ có điều hòa, sẽ gây tốn điện và không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống cấp gió tươi và hệ thống thông gió như thế nào?

Hệ thống thông gió và cấp gió tươi được xây dựng nên nhằm thực hiện những mục đích chính như sau:

– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.

– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài

– Cung cấp Oxi cần thiết cho sinh hoạt của con người

Để thực hiện những mục đích trên thông thường chúng ta thường sử dụng hệ thống quạt hút. Hệ thống quạt hút có những chủng loại phù hợp cho từng không gian sử dụng và địa hình lắp đặt

Thông thường đối với những không gian ít người sinh hoạt và không bị đóng kín quá mức chúng ta chỉ cần sử dụng quạt hút hút khí thải ra thì không khí sạch sẽ tự tràn vào qua khe cửa … do hiện tượng lệch áp. Tuy nhiên với những không gian nhỏ nhưng có nhiều người làm việc hay sinh hoạt và đóng kín, lượng không khí tràn vào không đáp ứng lượng không khí tiêu hao thì chúng ta phải sử dụng đến quạt cấp khí tươi.

Tsp Việt Nam nhà thầu điều hòa thông gió chuyên nghiệp,chúng tôi chuyên thiết kế,thi công,bảo trì các hệ thống điều hòa,hệ thống thông gió,hệ thống lạnh.Cung cấp vật tư điều hòa thông gió chất lượng cao.

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT TSP VIỆT NAM

Mã số thuế: 0107884947
Điện thoại: 0949 162 323
Email: tspvn.hvac@gmail.com
Địa chỉ: Số 193/220/27/3 Đường Phú Diễn, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.