Hệ thống điều hòa trung tâm và cục bộ khác nhau như thế nào?

Hệ thống điều hòa trung tâm và hệ thống điều hòa cục bộ là hai hệ thống điều hòa khiến nhiều người bối rối khi lựa chọn. Không biết hai hệ điều hòa này có gì khác nhau và nên sử dụng như thế nào thì phù hợp nhất. Nhân tiện vấn đề thắc mắc của nhiều khách hàng đã gửi về cho Tsp Việt Nam, chúng tôi sẽ giải đáp điều đó thông qua những sự phân tích dưới đây về hai hệ thống điều hòa này. Mời bạn cùng tham khảo!

SỰ KHÁC NHAU GIỮA HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM VÀ ĐIỀU HÒA CỤC BỘ

Có nhiều người vì chưa hiểu rõ về hai hệ thống điều hòa trung tâm và điều hòa cục bộ nên còn nhầm lẫn và phân vân chưa biết chọn hệ thống nào. Vì thế mà chúng tôi sẽ phân tích về từng hệ điều hòa để khách hàng có thể phân biệt và đưa ra sự lựa chọn cho mình nhé.

HỆ ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM

Hệ thống điều hòa trung tâm là hệ điều hòa được nhiều người quan tâm. Thường thì loại điều hòa này có những đặc điểm như sau:

– Không gian lắp đặt: Loại điều hòa này thường thích hợp lắp đặt cho những không gian như phòng hội thảo, hội nghị, biệt thự, rạp chiếu phim, rạp hát… Nói chung là những không gian lớn.

– Công suất: Công suất của hệ điều hòa trung tâm rất lớn lên tới 80.000 BTU nên những không gian có diện tích nhỏ không thực sự phù hợp.

– Công nghệ: Hệ điều hòa này có khả năng khử âm, khử bụi tốt nên an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

– Khả năng làm lạnh: Làm lạnh nhanh và tỏa nhiệt đều khắp nơi nhờ lưu lượng gió lớn nên những nơi đông người như đã nói bên trên sẽ là nơi thích hợp để lắp đặt.

– Giá thành lắp đặt lớn, chi phí đầu tư cao.

– Khả năng làm vệ sinh dễ dàng, đem lại tính thẩm mỹ tốt do được lắp đặt giấu trần và không có nhiều dàn nóng (chỉ từ 1 – 2 dàn)


Trên đây chính là đặc điểm của hệ thống điều hòa trung tâm mà bạn có thể tham khảo. Còn bây giờ thì bạn có thể cùng với chúng tôi cùng tham khảo những đặc điểm của hệ thống điều hòa cục bộ để xem hệ thống này có gì đặc biệt nhé.

ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐIỀU HÒA CỤC BỘ

Hệ thống điều hòa cục bộ được chia ra thành 2 dòng sản phẩm khác nhau bao gồm: Điều hòa cục bộ 1 khối, điều hòa cục bộ 2 khối. Cụ thể về từng loại sẽ như sau:

Loại điều hòa cục bộ 1 khối
Loại điều hòa cục bộ 1 khối còn được gọi là Window Type vì kiểu lắp đặt trên tường trông giống như cửa sổ của chúng ta.

Công suất: Loại điều hòa này có công suất từ 7.000 BTU đến 24.000 BTU. Bạn có thể tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn các model khác nhau thuộc công suất như 7.000 BTU, 9.000 BTU, 12.000 BTU, 18.000 BTU và 24.000 BTU.

Loại điều hòa cục bộ 2 khối
Loại điều hòa cục bộ 2 khối được chia ra thành 2 dàn bao gồm dàn nóng và dàn lạnh tách rời nhau. 2 Khối này được liên kết với nhau thông qua dây điện và ống đồng dẫn gas. Máy nén được đặt trong dàn nóng. Người sử dụng có thể điều khiển các chế thông qua bộ điều khiển không dây từ xa hoặc có dây tùy loại máy.

Công suất: Công suất của dòng điều hòa cục bộ 2 khối dao động từ 9.000 BTU đến 60.000 BTU. Công suất này lớn hơn hẳn so với loại điều hòa cục bộ 1 khối. Cụ thể bạn có thể chọn các loại công suất như 9.000 BTU, 12.000 BTU, 18.000 BTU, 24.000 BTU, 36.000 BTU, 48.000 BTU và 60.000 BTU. Tùy theo hãng khác nhau mà số lượng model cho từng loại công suất mà nhiều hoặc ít cho bạn lựa chọn.

Trên đây chính là những đặc điểm của 2 dòng điều hòa trung tâm và điều hòa cục bộ mà bạn nên xem xét cho cụ thể trước khi lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn cho mình loại điều hòa phù hợp. Nếu bạn có khó khăn thì cứ liên hệ với Tsp Việt Nam, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.